diy เตียงนอนน้องแมวด้วยไม้พาเลท พร้อมรูปภาพประกอบทุกขั้นตอน

สวัสดีเหล่าทาสแมวทั้งหลาย หลายคนเองต้องเคยเห็นเตียงไม้พาเลทที่ใช้สำหรับคนนอนมาเยอะแล้ว นอกจากความแข็งแรงของตัวไม้แล้ว สิ่งที่รับรองได้อีกอย่างคือเหมาะสำหรับใช้เป็นที่ฝนเล็กน้องแมวอย่างแน่นอน แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าน้องๆจะฝนเล็กจนผ้าหลุด กล่องขาดกระจายจนต้องเปลี่ยนที่นอนให้น้องแมวบ่อยๆอีกแล้ว วันนี้เรามีไอเดียเตียงนอนน้องแมวด้วยไม้พาเลทมาฝาก

ไม้กระดานที่เราใช้เป็นไม้กระดานตัวเก่าสิ่งแรกที่เราต้องทำเลยคือแงะไม้แยกออกจากกันก่อน ตรวจเช็ตตะปูออกให้หมดแล้วนำไม้เก่าไปล้างทำความสะอาดนำไปตากแดดให้แห้งแล้วมาเริ่มลุยกันได้เลย

ขั้นตอนการทำเตียงนอนไม้พาเลท น้องแมว

1. หลังจากที่แยกไม้พาเลทออกมาได้แล้วให้เหลือส่วนตรงกลางของพาเลทไว้เพื่อที่จะใช้สำหรับเป็นฐานเตียงนอนน้องแมวได้ จะได้ลักษณะดังรูป จะเห็นว่ามันมีอยู่ 3 ขา

2. ให้เราตัดฐานไม้ออกเหลือแค่ 2 ขา การตัดไม้พาเลทจะใช้เป็นเลื่อยวงเดือน เป็นหลัก เนื่องจากสะดวกและรวดเร็ว เมื่อตัดเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ไปขั้นตอนที่ 3 ต่อได้เลย

3. นำแผ่นไม้พาเลทที่เหลือมาทาบและตัดให้ได้ความยาวที่ 19 นิ้ว ใช้ทั้งหมด 5 แผ่นจะมากหรือน้อยกว่านี้ก็ได้ สามารถวัดตามความเหมาะสมของขนาดน้องแมวเราได้เลย

4. ยึดไม้ด้วยปืนยิงตะปู นอกจากความรวดเร็วแล้ว ยังสะดวกไม่เหนื่อยเหมือนใช้ค้อนตอกตะปู

5. บริเวณฐานขอบด้านข้างจะวัดขนาดหลังจากที่ติดตั้งฐานเสร็จ สามารถวัดขนาดและตัดออกมาก่อนที่จะทำการประกอบเข้ากับฐานเตียงได้เลย หลังจากนั้นอย่าลืมหากระดาษทราบมาขัดลบคมเศษไม้ด้วยก็ได้ หรือจะทำการขัดและลงสีป้องกันเชื้อรา หรือลงน้ำยากันปลวกก็ได้ทั้งนั้น แล้วแต่ความสะดวกของทาสแมวทั้งหลาย

6. นำฟูกหรือที่นอนเก่ามาวางไว้ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้ว

ถ้าเอาตามความจริง ตัวฐานเตียงความยาวประมาณ 19 นิ้วถือว่าค่อนข้างใหญ่อย่างมากสำหรับน้องแมว 1 ตัว ดูจากรูปก็น่าจะรู้กันแล้ว นอกจากนี้บ้านใครที่มีน้องหมาอยู่ก็สามารถนำวิธีนี้ไปสร้างเตียงนอนให้น้องได้เหมือนกันนะ เพียงความวัดขนาดตัวนอนแล้วเพิ่มความยาวเข้าไป ก็สามารถทำเตียงนอนใหม่ให้น้องๆได้แล้ว อย่างไรก็ตามหลังจากที่ซื้อไม้พาเลทสำเร็จรูปมา ช่วงที่อยู่ในขั้นตอนแกะไม้แยกออกจากกัน อย่าลืมที่จะเช็คพวกตะปูให้ดี เพื่อป้องกันไม่ให้สัตว์เลี้ยงของเราได้รับอันตรายจากตะปูเก่าที่ติดมากับตัวไม้

ขอบคุณที่มา : laurascraftylife

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top