น๊อตสกรู Apnhardware ผลิดวัสุดอุปกรณ์ก่อสร้าง จำหน่ายปลีก-ส่งทั่วไทย สั้งทำน๊อตทุกชนิด

ช่วงเวลา เปิด - ปิด

Monday - Friday 09:00 - 19:00

ติดต่อด่วน

085-082-8888

5 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับน็อตสแตนเลสที่คุณต้องรู้ก่อนซื้อ

สแตนเลสเป็นโลหะที่ได้รับการนิยมใช้งานกันอย่างมาก ในงานก่อสร้างและอื่น ๆ เนื่องจากมีค่าสำหรับความต้านทานการกัดกร่อนที่สูง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าน็อตสแตนเลส ก็สามารถมีสนิมได้เหมือนกัน มันไม่ใช่เรื่องที่ไม่ดีอย่างมาก หากว่าต้องมาเจอกับโปรเจคของคุณ เพราะฉะนั้นแล้วก่อนที่คุณจะซื้อมันมา เราก็มี 5 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับน็อตสแตนเลสที่คุณต้องรู้ก่อนซื้อ จะมีเรื่องไหนบ้างลองมาอ่านกันดู

1. สแตนเลสเป็นโลหะอ่อน (เรียงลำดับ)

สเตนเลส ถือเป็นโลหะอ่อนนุ่มซึ่งไม่เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องรับแรงมาก ๆ หรืองานที่ต้องการความแข็งแรงสูง อย่างไรก็ตามสเตนเลส ถูกผสมขึ้นมาใหม่จนเกิดเกรดของสแตนเลสบางใหม่ขึ้นมาขึ้นมา ที่ดีกว่าเดิม เหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น

2. สแตนเลสสามารถถูกกัดกร่อนได้

การเลือกใช้งานตามความเหมาะสมถือเป็นเรืองที่สำคัญอย่างมาก ยกตัวอย่าง ตามปกติแล้วจะนิยมใช้งาน เกรด 304, 305 และ 316 เมื่อพื้นที่งานคุณอยู่ติดกับริมทะเล หากจากชายหาดไม่มากนัก เนื่องจากมีการกัดกร่อนที่สูงกว่าพื้นที่ปกติ เกรดที่คุณควรจะเลือกใช้ก็ต้องเป็นเกรด 316

3. สแตนเลสไม่ใช่แม่เหล็ก

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ใครหลายๆคนนั้นก็พอจะทราบกันมาบ้างแล้ว ถึงแม้ว่าจะได้ฉายานามว่า เหล็กกล้าไร้สนิม ที่ไม่วส่าจะเป็นงานแบบไหนก็สามารถเข้าไปเป็นส่วนประกอบได้ทั้งหมด แต่ก็ต้องถ่อยออกมาหากต้องเจอกับวัสดุที่เป็นสนามแม่เหล็ก ไม่ว่าตจะเป็นโปรเจคแนวไหน ก็ขอแนะนำว่าอย่าเลย

4. สแตนเลสมีผิวชั้นนอกสามารถซ่อมแซมตัวเองได้

โลหะสแตนเลสนั้นอยู่ในรูปแบบการเคลือบออกไซด์ที่มองไม่เห็น นี่คือเหตุผลหลักที่ทำให้สแตนเลสทนต่อการกัดกร่อน ตราบใดที่วัสดุอยู่ในสภาพแวดล้อมที่อุดมด้วยออกซิเจน ถึงแม้ว่าโลหะได้รับความเสียหายมันก็จะทำการซ่อมแซมตัวเองได้เสมอ

5. สแตนเลสทำปฏิกิริยาในเชิงลบกับอลูมิเนียม

สแตนเลสและอลูมิเนียมเป็นโลหะสองชนิดที่แยกกัน หนึ่งมีประจุบวก (ขั้วบวก) และหนึ่งมีประจุลบ (แคโทด) เมื่อโลหะเหล่านี้เชื่อมต่อกัน จะเกิดอิเล็กโทรไลต์ ยกตัวอย่าง น้ำเค็มเกิดการถ่ายโอนอิเล็กตรอนเกิดขึ้น ซึ่งจะทำลายความสมบูรณ์ของวัสดุ และทำให้เกิดการกัดกร่อนแบบกัลป์วานิก  เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์เหล่านี้ให้เลือกใช้วัสดุที่อยู่ในระหว่างเช่นวัสดุยาง แทน หรือไม่ก็ไม่ควรนำมาใช้รวมกันอย่างเด็ดขาด

เลือกซื้อน๊อตสแตนเลส : https://apnhardware.co.th/product/round-cut-stainless-steel

บทความอื่นที่คุณอาจสนใจ

ทั้งหมด 3 บทความ

ลวดสลิง

ลวดสลิง สลิงยกของ สลิงชุบสังกะสี wire rope sling

ลวดสลิง สลิงไส้เชือก สลิงไส้เหล็ก ใช้กับงานอุตสาหกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ยกของ ลากของ งานที่ต้องใช้ความแข็งแรง อุตสาหกรรม ...
สปริง

สปริงแบ่งเป็นกี่แบบ ?

ทางบริษัทฯ รับสั่งผลิตสปริงทุกชนิดตั้งแต่ 0.4-5.0 mm ผลิตจากเครื่องจักรทันสมัย ระบบ CNC รับทำสปริงลาน สปริงตาม drawing ข ...
ไอเดียทำผ้าม่านง่าย ๆ แบบไม่ต้องเย็บเพียงแค่มีเทป

ไอเดียทำผ้าม่านง่าย ๆ แบบไม่ต้องเย็บเพียงแค่มีเทป

หากหน้าต่างคือดวงตาของบ้าน การเสริมสวยหน้าต่างด้วยผ้าม่านนั้นก็คือทางเลือกที่ดีอย่างมาก ที่สามารถดึงดูดความสนใจได้ดี เพร ...