รวม 10 เคล็ด เรื่องของ หัวสกรู หรือ น๊อตสกรู หากอยากจะเป็นช่างมือโปร ที่คุณต้องรู้!!

ก่อนจะเป็นช่างมือฉมังซ่อมได้ทุกอย่างที่ขวางหน้า อันดับแรกคุณต้องรู้ก่อนว่า อุปกรณ์คู่กายของคุณเรียกว่าอะไร และหลายๆ คนก็ต้องมาตกม้าตายกับเรื่องง่ายๆ อย่างการเรียก ‘สกรู’ เพราะสกรูไม่ได้มีแค่แบบเดียว แต่มีด้วยกันถึง 10 แบบ เราเลยรวบรวม

10 หัวน๊อตสกรู ประเภทและการใช้งานที่แตกต่าง

  1. หัวแบน/หัวเตเปอร์ (Flat)  สกรูเกลียวปล่อยหัวเตเปอร์ เป็นสกรูที่ใช้ยึดชิ้นงานต่างๆ เช่น ชิ้นงานที่เป็นไม้ พลาสติก และแผ่นโลหะบางๆ
  2. หัวแฉกนูน (Oval)  สกรูหัวแฉกนูน จะเป็นสกรูที่ใช้ยึดติดชิ้นงานต่างๆ เหมาะกับชิ้นงานที่เป็นไม้ พลาสติก แผ่นโลหะบางๆ
  3. หัวกลมแฉกนูน (Pan) เหมาะสำหรับใช้ยึดแป เป็นที่นิยมมาก เนื่องจากง่ายและสะดวกในการติดตั้ง
  4. หัวร่มแฉก (Truss) สกรูหัวร่มแฉก จะมีลักษณะการใช้งานที่เหมือนกับสกรูหัวแฉกนูน ซึ่งเป็นสกรูที่ใช้ยึดติดชิ้นงานต่างๆ
  5. หัวกลมผ่า (Round)  สกรูหัวกลมผ่า จะเป็นสกรูหัวกลม ที่มีรอยผ่าแนวระนาบ ผ่านจุดศูนย์กลางไว้สำหรับใช้ไขควงขัน มักจะใช้คู่กับหัวน็อตสี่เหลี่ยม
  6. หัวหกเหลี่ยม (เกลียวเต็ม) (Hex) เหมาะกับงานที่ต้องการความแข็งแรงเป็นพิเศษ เหมาะกับงานเครื่องยนต์ เครื่องจักร งานประปาและอื่นๆ
  7. หัวหกเหลี่ยมติดแหวน (Hex Washer) เหมาะกับงานที่ต้องการยึดติดเป็นพิเศษและต้องการความแข็งแรง
  8. หัวผ่าหกเหลี่ยมติดแหวน (Slotted Hex Washer) ลักษณะการนำไปใช้งาน จะเหมาะสำหรับแผ่นเมทัลชีท แปไม้
  9. หัวจมหกเหลี่ยม (Socket Cap) ลักษณะการนำไปใช้งาน จะเหมาะกับงานที่ต้องการแรงอัดสูง และมีเนื้อที่จำกัดในการยึดติดชิ้นงาน
  10. หัวจมกลมหกเหลี่ยม/สกรูหัวกระดุม (Botton) ลักษณะการนำไปใช้งาน เหมาะสำหรับการใช้งานยิงวัสดุแผ่นบางเข้ากับโครงเหล็ก ไม้ อลูมิเนียม

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะกับ 10 หัวสกรู หรือ น๊อตสกรู และหากคุณต้องการจะหาซื้อสกรูคุณภาพดี ได้รับมาตรฐานการผลิตระดับสากล ก็ไม่ต้องหาที่ไหนไกล เพราะ APN Hardware ได้รวบรวมสกรูคุณภาพดีไว้ให้คุณอย่างครบครัน ให้งานช่างของคุณเป็นเรื่องง่ายกับ APN Hardware หรือหากต้องการจะไปเลือกชมด้วยตัวเองก็สามารถติดต่อที่เบอร์ 084-603-7778

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top