แนะนำ 10 เครื่องมืออุปกรณ์ช่างที่ควรมีติดบ้านไว้ ดีที่สุด

งานช่างบางงานไม่จำเป็นต้องเรียกผู้ชายมาช่วยเรากสามรถทำเองได้ง่ายๆ บางทีเวลาเกิดเหตุฉุกเฉินเล็กน้อย เราเองก็สามารถสลับร่างเป็นช่างซ่อมจำเป็นได้เช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างที่แขวนกรอบรูปน็อตหลวม หลอดไฟขาด ตะปูที่พื้นนู๊นขึ้นมาหรือเรื่องง่ายๆ ที่เราสามารถซ่อมได้เอง ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องง่ายที่สามารถทำเองได้ แต่เราไม่มีอุปกรณ์ที่พร้อมสำหรับซ่อมของ ก็จะเป็นปัญหาวุ่นวานได้ วันนี้เราเลยมาพูดถึง 10 เครื่องมืออุปกรณ์ช่างที่ควรมีติดบ้านไว้ รับรองได้ใช่แน่นอน

  1. ไขควง

เครื่องมือที่ควรมีติดบ้านไว้มากที่สุด เรียกได้ว่าเป็นเครื่องมืออเนกประสงค์ที่ควรมีติดบ้านไว้เลย เนื่องจากชุดเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งต่างๆ มักประกอบยึดด้วยน็อต  ไขควงมีหลายรูปแบบ เช่น ปากแฉก หัวแฉก ไขควงปากแบน ไขควงหกเหลี่ยมซิติตี้ ไขควงหัวท๊อกซ์ ไขควงซ็อกเก็ต และหกเหลี่ยม เป็นต้น

2.ชุดสว่าน

ไม่จำเป็นต้องใช่เป็นชุดสว่านใหญ่ก็ได้ เน้นแค่สามารถเจาะพนัง ขันน๊อตได้เล็กน้อยก็พอ เพื่อที่จะติดรูปภาพบนผนัง ซ่อมของอื่นๆภายในบ้านที่พัง

3.บันได

งานที่สูงก็ต้องบันไดเนี้ยแหละ แต่เลือกอันที่สามารถพับเก็บได้จะดีที่สุด ประหยัดพื้นที่ห้องเก็บของได้ดี แถมจะยกไปไหนก็สะดวกสบาย แถมยังเป็นตัวช่วยในการซ่อมบำรุงของในที่สูงได้ดีกว่าการต่อโต๊ะขึ้นมา

4.กล่องเครื่องมือซ่อมเครื่องปะปา

บางที่เราก็อาจเจอปัญหาน้ำซึม น้ำรั่วจากก๊อกได้ ซึ่งปัญหาง่ายๆแบบนี้เราก็สามารถซ่อมเองได้ง่ายๆ แต่สำหรับกรณีท่อแตก อาจจะต้องพึ่งพาแรงคุณผู้ชายเล็กน้อย และแน่นอนว่าการซ่อมเองก็คุ้มกว่าการเรียกช่างเข้ามาอย่างแน่นอน แต่ถ้าเรื่องใหญ่จริงๆ แนะนำให้จ้างช่างเข้ามาจะดีที่สุด

5.อุปกรณ์ทำสวน

ถึงจะไม่ค่อยได้ทำส่วน แต่ก็ยังรับรองได้ว่าในอนาคตอาจได้ใช้งานอย่างแน่นอน แถมเครื่องมือทำสวนยังสามารถช่วยได้ทำงานได้อย่างหลากหลาย แนะนำให้ซื้อติดเป็นแค่อุปกร์ทำสวนง่ายๆก็พอ อย่างเช่น พลั่วที่ตักดิน สายยางในสวน และอื่นๆ

6.เลื่อยมือ

สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย เป็นเคร่องมือช่างที่อำนวยความสะดวกได้ดีมากในงานช่างเล็กน้อยๆ ไปจนถึงปานกลาง

7.เลื่อยวงเดือน

สายที่ชอบออกแบบ ตกแต่งบ้านต้องห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะตัวเลื่อยวงเดือน สามารถช่วยให้งาน DIY ของเราง่ายมากขึ้น ถือว่าเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้งานออกมาดีได้เลยทีเดียว

8.ค้อน

ถึงจะไม่ได้ใช้เป็นประจำ แต่ก็มีเรื่องให้ต้องยิบออกมาใช้ตลอด แนะนำให้เป็นแบบพอดีไม่ต้องหนักมากนัก เอาแบบที่แรงผู้หญิงเองก็สามารถใช้งานได้ แนะนำ ค้อนหงอน ที่สามารถใช้ได้ทั้งตอก ทุบ และถอนตะปูได้

9.ตลับเมตร

ติดบ้านไว้สักอัน ถึงไม่ได้มีไว้วัดระยะ แต่ก็สามารถที่จะวัดขนาดสิ่งของ ระยะเดินสายไฟ หรืออื่นๆ ขนาดความยาวที่ได้รับความนิยมอยู่ที่ 2 เมตร เนื่องจากมีขนาดกำลังพอดีไม่สั้น และยาวเกินไป

10.คีม

นอกจากจะใช้จับงอสิ่งของได้ ยังสามารถที่จะตัดสายไฟได้อีกเช่นเดียวกัน ที่อยากให้มีติดบ้านไว้ที่สุดก็น่าจะเป็นจำพวก อคีมปากจระเข้ และคีมปากจิ้งจก

ความจริงยังมีอุปกรณ์งานช่างที่เหมาะสำหรับซื้อติดบ้านไว้อีกเยอะ แต่เบื้องต้นที่เราแนะนำไปสามารถหาซื้อตามได้ตามความเหมาะสมได้เลย  

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top