น๊อตสกรู Apnhardware ผลิดวัสุดอุปกรณ์ก่อสร้าง จำหน่ายปลีก-ส่งทั่วไทย สั้งทำน๊อตทุกชนิด

ช่วงเวลา เปิด - ปิด

Monday - Friday 09:00 - 19:00

ติดต่อด่วน

085-082-8888

ไอเดียทำผ้าม่านง่าย ๆ แบบไม่ต้องเย็บเพียงแค่มีเทป

หากหน้าต่างคือดวงตาของบ้าน การเสริมสวยหน้าต่างด้วยผ้าม่านนั้นก็คือทางเลือกที่ดีอย่างมาก ที่สามารถดึงดูดความสนใจได้ดี เพราะฉะนั้นแล้วเรามาทำ ผ้าม่านสำหรับติดหน้าต่างแบบง่าย ๆ กันดีกว่า แน่นอนว่าไอเดียในการทำผ้าม่านในครั้งนี้สามารถทำได้ทุกคนแน่นอน ไม่จำเป็นที่จะต้องมีเข็มกับด้าน หรือจักรเย็บผ้าเลย เพราะวิธีที่เราจะใช้ในครั้งนี้เป็นการใช้เทปกาวแทนนั้นเอง จะออกมาดูดีมากขนาดไหนตามมาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย

สิ่งของที่ต้องเตรียม

  • ผ้า (เลือกตามลายที่ชอบ)
  • เทปกาว
  • กรรไกร
  • ดินสอ
  • ไม้บรรทัด

ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนที่ 1 : แขวนราวม่านของคุณไว้ในตำแหน่งที่ต้องการ ถึงจะเหมือว่าเป็นงานที่ง่าย แต่ความจริงแล้วการติดตั้งราวผ้าม่านด้วยตัวเองนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องยากอย่างมากสำหรับคนที่อยู่คนเดียว เพราะฉะนั้นแล้วเราต้องการคนช่วยในขั้นตอนี้ส่วนใครที่มีราวผ้าม่านเก่าก็ถือว่าโชคดีอย่างมาก

ขั้นตอนที่ 2 : วัดผ่าม่าน การวัดขนาดความกว้างนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เนื่องจากต้องการให้ผ้าม่านออกมาพอดีกับราวม่าน จึงต้องทำการวัดผ้าม่าน และทำการเว้นพื้นที่ให้ออกมาพอดีเพื่อความสวยงาม แน่นนอนว่าความยาวของผ้าม่านสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม แต่ก็ไม่ควรให้ชายผ้าม่านลากกับพื้นจนเกินไป เพราะว่าทำให้ยากต่อการทำความสะอาก ชายผ้าสกปรกเร็ว ต้องถอดออกไปซักบ่อย ๆ

ขั้นตอนที่ 3 : การตัด แน่นอนว่าผ้าม่านที่เราเลือกมาจะต้องมีขนาดที่กว้างกว่าราวแขวนม่านของเราอย่างแน่นอน ก่อนที่จะทำการตัดผ้าม่าน สิ่งที่เราต้องทำคือการกำหนดเส้นทางการตัดของคุณด้วยดินสอและไม่บันทัด เพื่อสะดวกในการตัด แน่นอนว่าไม่มีใครอย่างให้ผ่าม่านออกมารูปร่างประหลาด เพราะฉะนั้นแน่นอน กำหนดเส้นทางการตัดของคุณซะ

ขั้นตอนที่ 4 : กำหนดรอบพับของผ้าม่านเพื่อที่จะทำเป็นช่องสำหรับใช้สอบราวแขวน หลังจากนั้นทำการติดเทปไว้ด้านบนขอบสุดของผ้าม่าน และทำการลอกแผ่นรองออกและพับติดลงไปกับผ้ากดให้แน่น เช็คให้มันใจว่าเทปนั้นติดแน่นพอ หลังจากนั้นก็ทำการนำไปติดตั้งกับราวแขวน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ไอเดียทำผ้าม่านง่าย ๆ ในการทำผ้าม่านที่เรานำมาเสนอให้ทุกคนได้ดูกันวันนี้ เชื่อได้เลยว่าใครก็สามารถทำตามได้อย่างแน่นอน เพราะว่ามันง่ายอย่างมาก ยากแค่ตอนติดตั้งราวแขวนเท่านั้น ที่สำคัญสามารถประหยัดเงินในการซื้อผ้าม่านได้เยอะมากขึ้นอีกด้วย เพื่อคนไหนกำลังมองหาไอเดียการตกแต่งภายในบ้านอยู่ละก็ เราก็ขอแนะนำวิธีนี้เลย

บทความอื่นที่คุณอาจสนใจ

ทั้งหมด 3 บทความ

ไอเดีย DIY ที่แขวนกุญแจ ติดผนังรูปภูเขาสวยๆ พร้อมขั้นตอนการทำอย่างละเอียด

ไอเดีย DIY ที่แขวนกุญแจ ติดผนังรูปภูเขาสวยๆ พร้อมขั้นตอนการทำอย่างละเอียด

การสร้างที่แขวนกุญแจ DIY ติดผนังรูปภูเขาสวยๆ นั้นไม่ใช่เรื่องยาก การเจาะผนังแนะนำให้ใช้พวกน๊อตสแตนเลส เพราะว่าไม่ก่อให้เ ...
ราคาซื้อขายเหล็กสูงสุด เป็นประวัติศาสตร์ ก่อนมีการปรับตัวย่อลงมา

ราคาซื้อขายเหล็กสูงสุด เป็นประวัติศาสตร์ ก่อนมีการปรับตัวย่อลงมา

ราคาซื้อขายเหล็กในตลาด Shanghai steel futures ร่วงลงสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 5,887 หยวนต่อตัน ควบคู่ไปกับราคาส่วนผสมในก ...
วิธีทำบันไดสำหรับเด็กแบบ 2 ขั้น บันไดปีนล้างมือ DIY ขั้นตอนละเอียดเข้าใจง่าย

วิธีทำบันไดสำหรับเด็กแบบ 2 ขั้น บันไดปีนล้างมือ DIY ขั้นตอนละเอียดเข้าใจง่าย

ครั้งนี้เราจะมาสอนวิธีการทำบันไดสำหรับเด็ก DIY ก่อนอื่นจำเป็นที่จะต้องเลือกน๊อตให้เหมาะสม น๊อตสแตนเลสมีหน้าที่ช่วยยึดวัส ...