ไอเดียทำผ้าม่านง่าย ๆ แบบไม่ต้องเย็บเพียงแค่มีเทป

หากหน้าต่างคือดวงตาของบ้าน การเสริมสวยหน้าต่างด้วยผ้าม่านนั้นก็คือทางเลือกที่ดีอย่างมาก ที่สามารถดึงดูดความสนใจได้ดี เพราะฉะนั้นแล้วเรามาทำ ผ้าม่านสำหรับติดหน้าต่างแบบง่าย ๆ กันดีกว่า แน่นอนว่าไอเดียในการทำผ้าม่านในครั้งนี้สามารถทำได้ทุกคนแน่นอน ไม่จำเป็นที่จะต้องมีเข็มกับด้าน หรือจักรเย็บผ้าเลย เพราะวิธีที่เราจะใช้ในครั้งนี้เป็นการใช้เทปกาวแทนนั้นเอง จะออกมาดูดีมากขนาดไหนตามมาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย

สิ่งของที่ต้องเตรียม

  • ผ้า (เลือกตามลายที่ชอบ)
  • เทปกาว
  • กรรไกร
  • ดินสอ
  • ไม้บรรทัด

ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนที่ 1 : แขวนราวม่านของคุณไว้ในตำแหน่งที่ต้องการ ถึงจะเหมือว่าเป็นงานที่ง่าย แต่ความจริงแล้วการติดตั้งราวผ้าม่านด้วยตัวเองนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องยากอย่างมากสำหรับคนที่อยู่คนเดียว เพราะฉะนั้นแล้วเราต้องการคนช่วยในขั้นตอนี้ส่วนใครที่มีราวผ้าม่านเก่าก็ถือว่าโชคดีอย่างมาก

ขั้นตอนที่ 2 : วัดผ่าม่าน การวัดขนาดความกว้างนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เนื่องจากต้องการให้ผ้าม่านออกมาพอดีกับราวม่าน จึงต้องทำการวัดผ้าม่าน และทำการเว้นพื้นที่ให้ออกมาพอดีเพื่อความสวยงาม แน่นนอนว่าความยาวของผ้าม่านสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม แต่ก็ไม่ควรให้ชายผ้าม่านลากกับพื้นจนเกินไป เพราะว่าทำให้ยากต่อการทำความสะอาก ชายผ้าสกปรกเร็ว ต้องถอดออกไปซักบ่อย ๆ

ขั้นตอนที่ 3 : การตัด แน่นอนว่าผ้าม่านที่เราเลือกมาจะต้องมีขนาดที่กว้างกว่าราวแขวนม่านของเราอย่างแน่นอน ก่อนที่จะทำการตัดผ้าม่าน สิ่งที่เราต้องทำคือการกำหนดเส้นทางการตัดของคุณด้วยดินสอและไม่บันทัด เพื่อสะดวกในการตัด แน่นอนว่าไม่มีใครอย่างให้ผ่าม่านออกมารูปร่างประหลาด เพราะฉะนั้นแน่นอน กำหนดเส้นทางการตัดของคุณซะ

ขั้นตอนที่ 4 : กำหนดรอบพับของผ้าม่านเพื่อที่จะทำเป็นช่องสำหรับใช้สอบราวแขวน หลังจากนั้นทำการติดเทปไว้ด้านบนขอบสุดของผ้าม่าน และทำการลอกแผ่นรองออกและพับติดลงไปกับผ้ากดให้แน่น เช็คให้มันใจว่าเทปนั้นติดแน่นพอ หลังจากนั้นก็ทำการนำไปติดตั้งกับราวแขวน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ไอเดียทำผ้าม่านง่าย ๆ ในการทำผ้าม่านที่เรานำมาเสนอให้ทุกคนได้ดูกันวันนี้ เชื่อได้เลยว่าใครก็สามารถทำตามได้อย่างแน่นอน เพราะว่ามันง่ายอย่างมาก ยากแค่ตอนติดตั้งราวแขวนเท่านั้น ที่สำคัญสามารถประหยัดเงินในการซื้อผ้าม่านได้เยอะมากขึ้นอีกด้วย เพื่อคนไหนกำลังมองหาไอเดียการตกแต่งภายในบ้านอยู่ละก็ เราก็ขอแนะนำวิธีนี้เลย

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top