เทปกาว แบ่งออกได้กี่ประเภท ใช้งานแตกต่างกันอย่างไร

เทปกาว เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เครื่องมือที่มีติดกันแทบทุกบ้าน สามารถใช้งานได้ค่อนข้างหลากหลาย ซึ่งการใช้งานของเทปกาวก็จะแบ่งแยกออกไปตามการใช้งานได้หลากหลายแบบ โดยแบ่งตามการใช้งานหลักๆ ได้ทั้งหมด 7 ประเภทหลักๆ ดังนี้

1. เทปใส/เทปขุ่น

ส่วนใหญ่จะเน้นการปิดผนึกสิ่งของเบาๆ ไม่รับน้ำหนักมาก ยกตัวอย่างจดหมาย กระดาษหรือกล่อง

2. เทปกระดาษกาวย่น

ตัวกาวไม่ค่อยเหนียวมาก เหมาะสำหรับงานทาสีและพ่นสีรถยนต์ ไม่ค่อยมีการยึดติดกับวัสดุมากเท่าไรนัก

3. เทป OPP

นิยมใช้ในโรงงาน หรืองานปิดกล่องไปรษณีย์ต่างๆ มีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นกาวน้ำและกาวสังเคราะห์ สามารถเลือกใช้ให้เหมาะกับการใช้งานได้เลย

4. เทปกาวสองหน้าโฟม

มีติดบ้านกันทุกหลังแน่นอน เพราะเหมาะสำหรับงานที่ต้องใช้แรงยึดสูง แม่บ้านหลายท่านอาจจะนำมาติดเครื่องใช้หรือของที่ต้องการแขวน

5. เทปกาวสองหน้าทิชชู่

มีลักษณะการใช้งานที่คล้ายกับเทป กาวสองหน้าโฟม แต่จะรับแรงไม่ได้มาก แถมยังเหมาะกับหน้างานที่ต้องเน้นความสวยงามมากกว่า

6. เทปกระดาษกาวในตัว

เนื้อแน่น เหนียว แข็งแรง ติดแน่นทนนาน เหมาะกับงานที่ต้องโดนความชื้นมาก ใครที่ต้องส่งสินค้าผ่านห้องเย็น แนะนำเทปกาวตัวนี้เลย

7. เทปผ้า

กันน้ำและกันชื้นได้ดี ค่อนข้างใช้งานได้หลากหลาย กาวค่อนข้างเหนียว เรียกว่าติดแล้วติดเลย หากดึงออกรับรองว่ามีคราบกาวแน่นอน

เทปใส กับเทปขุ่น เรียกได้ว่าเป็นสิ่งของที่มีติดบ้านทุกหลัง สามารถนำมาใช้งานได้ค่อนข้างหลากหลาย ทั้งการปิดกล่องสินค้า การยึดติดของสองชิ้นไว้ด้วยกัน หรือการยึดสิ่งของที่ไม่ต้องรับแรงมาก เทปกาวแต่ละชนิดก็จะถูกแบ่งแยกการใช้งานแตกต่างออกจากกัน หลังจากที่มีข่าวเรียกร้องเขามาว่าเทปกาวมีเสียงดังเวลาใช้งานหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเจ้าของคอนโด หรือการร้องเรียนเสียงรบกวนจากข้างบ้าน ทำให้อาชีพแม่ค้าออนไลน์ที่มีการแพ็คของอยู่ตลอดเวลาค่อนข้างจะตกอยู่ในวิกฤต ในเมืองใช้เทปกาวไม่ได้แล้วจะส่งของให้ลูกค้าอย่างไร

Giant เลยทำการออกแบบ เทปใส /เทปขุ่น ชนิดพิเศษขึ้นมา ของดี มีคุณภาพ ในราคาถูก ผลิตในไทย แถมเสียงการใช้งานเงียบไม่รบกวนข้างบ้านแน่นอน ที่สำคัญมีการเพิ่มกาวเพื่อให้สามารถปิดผนึกสินค้าให้หนาแน่นมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องกลัวว่าของจะหายระหว่างขนส่ง ก่อนที่สินค้าจะออกมาจากโรงงาน ถูกควบคุมภายใต้ระบบบริหารคุณภาพ โดยมี ISO 9001:2015 รับรอง การันตีเรื่องคุณภาพสินค้า

  • ทดสอบความติดแน่น การยึดเกาะของกาว ด้วยวิธี PSTC-1
  • ทดสอบความเหนียว ด้วยวิธี J.DOW TACK ROLLING BALL
  • ทดสอบการยึดเกาะ ด้วยวิธี PSTC-7

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top