น๊อตสกรู Apnhardware ผลิดวัสุดอุปกรณ์ก่อสร้าง จำหน่ายปลีก-ส่งทั่วไทย สั้งทำน๊อตทุกชนิด

ช่วงเวลา เปิด - ปิด

Monday - Friday 09:00 - 19:00

ติดต่อด่วน

085-082-8888

แนะนำวิธีการดู น๊อตสกรู และ ตะปู ดูยังไงก็ไม่เหมือนกัน?

ยังมีอีกหลายๆ คนที่มักเรียก สกรูตะปู น๊อตสกรู รวมกันแบบผิดๆ โดยเข้าใจว่าวัสดุก่อสร้างสำหรับงานยึดนั้นจะเรียกอย่างไรก็ได้ เพราะการใช้งานเหมือนกัน ซึ่งการเรียกผิดนั้นคงจะไม่เป็นปัญหาในการใช้งานเท่าไหร่นักหากคุณไม่ต้องไปทำร่วมกับผู้อื่นแต่อาจ จะมีผลต่อการซื้อนำมาใช้ ประเภทที่เรียกว่า ‘ผู้ใช้ไม่ได้ซื้อ ผู้ซื้อไม่ได้ใช้’ โดยเฉพาะแผนกจัดซื้อที่ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงคงไม่ได้รู้เรื่องอุปกรณ์ช่างสักเท่าไหร่ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องเรามาทำความรู้จักชื่อเรียก ที่ขึ้นอยู่กับประเภทการใช้งานแต่ละรูปแบบกัน

Screw สกูรน๊อต

  • Sheet Metal Screws (สกรู) สกรูแปเหล็ก ตะปูเกลียว ตะปูควง สกรูหลังคาเหล็ก – ใช้ไข หมุน ยึดวัสดุสองสิ่งให้ติดกัน เช่นการยึดหลังคาเมทัลชีท หรือหลังคาโปร่งแสงเข้ากับแปเหล็ก
  • Timber Screws (สกรู) สกรูแปไม้ ตะปูเกลียว ตะปูควง – ใช้ไข หมุน ยึดวัสดุสองสิ่งให้ติดกัน เช่นการยึดหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์เข้ากับแปไม้
  • Nut (นัท) น๊อต (ตัวเมีย) หรือแหวน – ใช้ยึดวัสดุสองสิ่งให้ติดกันด้วยการไข โดย Nut ทำหน้าที่แหวนยึดเข้ากับเกลียวของ Bolt
  • Bolt (โบลท์) น๊อต (ตัวผู้) – ใช้ยึดวัสดุสองสิ่งให้ติดกันด้วยการไข โดย Bolt ทำหน้าที่แท่งยึดสอดเข้าวัสดุ โดยมี Nut เป็นแหวนรับ
  • Nail (เนล) ตะปู (ไม่มีเกลียว) – ใช้ตอกยึด เช่นการตอกแผ่นไม้ ยึดไม้ให้ติดกัน
  • Concrete nails (คอนกรีต เนล) ตะปูคอนกรีต – ใช้สำหรับตอกยึดไม้เข้ากับคอนกรีตเข้าด้วยกัน
  • Umbrella nail (อัมเบลล่า เนล) ตะปูตอกสังกะสี – หัวตะปูจะมีลักษณะคล้ายร่ม ไว้ใช้สำหรับตอกยึดสังกะสีกับไม้เข้าด้วยกัน

ถ้าใครยังไม่เข้าใจ อยากเห็นว่าหน้าตาอุปกรณ์จริงๆ เป็นอย่างไร ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่  APN Hardware ศูนย์รวมอุปกรณ์ก่อสร้างแบบครบวงจร เพราะเขามีพนักงานและผู้เชี่ยวชาญรอตอบคำถามและแนะนำอุปกรณ์ต่างๆ ให้คุณอยู่ทุกวันทำการ การันตีด้วยประสบการณ์การเปิดบริการมานานกว่า 20 ปี คุณจึงมั่นใจได้เลยว่าจะเรียกและเลือกอุปกรณ์ได้อย่างถูกต้อง ติดต่อสอบถามได้ที่ 085-082-8888, 084-603-7778

บทความอื่นที่คุณอาจสนใจ

ทั้งหมด 3 บทความ

ลวดสลิง

ลวดสลิง สลิงยกของ สลิงชุบสังกะสี wire rope sling

ลวดสลิง สลิงไส้เชือก สลิงไส้เหล็ก ใช้กับงานอุตสาหกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ยกของ ลากของ งานที่ต้องใช้ความแข็งแรง อุตสาหกรรม ...
สปริง

สปริงแบ่งเป็นกี่แบบ ?

ทางบริษัทฯ รับสั่งผลิตสปริงทุกชนิดตั้งแต่ 0.4-5.0 mm ผลิตจากเครื่องจักรทันสมัย ระบบ CNC รับทำสปริงลาน สปริงตาม drawing ข ...
ไอเดียทำผ้าม่านง่าย ๆ แบบไม่ต้องเย็บเพียงแค่มีเทป

ไอเดียทำผ้าม่านง่าย ๆ แบบไม่ต้องเย็บเพียงแค่มีเทป

หากหน้าต่างคือดวงตาของบ้าน การเสริมสวยหน้าต่างด้วยผ้าม่านนั้นก็คือทางเลือกที่ดีอย่างมาก ที่สามารถดึงดูดความสนใจได้ดี เพร ...