การเลือกวัสดุให้เหมาะสมสำหรับงานสแตนเลส

อย่างที่เรารู้กันดีว่า สแตนเลสนั้นเหมาะสำหรับงานทที่ต้องการความทนทานต่อแรงกัดกร่อนได้ดี สนิมขึ้นอยาก แต่ถ้าจะใช้ใช่แค่สแตนเลสอย่างเดียวก็ดูเหมือนจะไม่เหมาะสำหรับบางงาน เลยมีการสร้างโครงสร้างใหม่ขึ้นมาให้สามารถใช้งานได้หลากหลายมากกว่าเดิน โดยมีการผสมธาตุอื่นๆเข้าไป อย่าง นิกเกิล โมลิบดินัม ไททนเนียม เพื่อปรับคุณสมบัติให้สามารถทนทาน ยืดหยุ่นได้เหมาะสมกับหน้างานมากขึ้น

จะเลือกวัสดุให้เหมาะสมสำหรับงานสแตนเลส ต้องรู้อะไรบ้าง

1.รู้จักรวัสดุ

ช่วยให้ตัดสินใจเลือกสแตนเลสที่เหมาะกับวัสดุง่ายมากขึ้น และลดการเกิดปัญหาผิดพลาดในการเลือกของผิดหรือราคาที่แพงเกินความจำเป็น

2.เข้าใจเกรดของวัสดุ

อยากประหยัดค่าใช่จ่าย ต้องรู้จักรการเลือกเกรดวัสดุให้เป็น เลือกให้เหมาะสมและพอดี บางครั้งเกรดดีก็ใช่ว่าจะเหมาะสมกับหน้างานเสมอ ถ้าไม่แน่ใจสามารถปรึกษาทีมงานหรือช่างเพื่อความมั่นใจได้

3.โครงสร้างการออกแบบ

การออกแบบโครงสร้างดี ได้มาตรฐาน นอกจากจะได้รับความแข็งแรงของโครงสร้างมาแล้วยังสามารถปรับลดค่าใช่จ่ายการใช้งานสแตนเลสที่เหมาะสมได้ด้วย

ทำไมงานสแตนเลสถึงได้รับความนิยม

ง่ายสำหรับการแปรรูป สามารถขึ้นรูป เชื่อม รวมกับงานอื่นได้ง่าย  หรือใครที่เป็นสายดัดแปลง สแตนเลสเนี้ยแหละตอบโจทย์งานช่างสุดๆ

ทนทานต่อการกัดกร่อน ขึ้นชื่อว่าตระกลูสแตนเลส รับรองเรื่องความทานทานไว้มาอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามควรเลือกใช้งานให้เหมาะสมกับหน้างานด้วยจะดีที่สุด

ทนอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงเร็วได้ดี รับรองเรื่องการทนต่ออุณหภูมิทั้งร้อนและเย็นได้ดี หรือจะอากาศที่เปลี่ยนแปลงเร็วก็สามารถทนได้ดีไม่มีแตกร้าวแน่นอน

ความสวยงาม และความปลอดภัย  เรื่องความสวยงาม ทำความสะอาดง่ายต้องสแตนเลสที่หนึ่ง เลยทำให้ถูกใช้งาน สแตนเลสจะมีความเป็นกลางสูงจึงไม่ดูดซึมรสใดๆ เป็นเหตุผลสำคัญที่สแตนเลสถูกนำมาใช้ในงานพยาบาล เครื่องครัว ด้านโภชนาการและด้านเกสัชกรรม และการใช้อุปกรณ์เครื่องครัวสแนเลสในบ้านเรือนให้ความรู้สึกถึงความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ และนอกจากนี้สแตนเลสยังช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมคือสามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์

 

โดยสรุป แล้วอุปกรณ์ที่เป็นสแตนเลสจะใช้กับงานที่อยากได้ความสะอาดคงทนถาวรแล้วก็ความงคงามของระบบ และก็ สินค้าที่ค่อนข้างสูง ดังนี้คนที่จะเลือกใช้อุปกรณ์ควรจะมี ความรู้ความเข้าใจสั่งของแต่ละ ชนิด และก็ควรจะเลือก ให้เหมาะสมกับงานมากที่สุด

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top