น๊อตสกรู Apnhardware ผลิดวัสุดอุปกรณ์ก่อสร้าง จำหน่ายปลีก-ส่งทั่วไทย สั้งทำน๊อตทุกชนิด

ช่วงเวลา เปิด - ปิด

Monday - Friday 09:00 - 19:00

ติดต่อด่วน

085-082-8888

อยากแขวนรูปติดผนัง ควรเลือกสว่านเจาะปูนแบบไหนดี?

สว่านเป็นอุปกรณ์งานช่างชนิดหนึ่งที่ใช้สำหรับการเจาะวัสดุต่างๆ ถือเป็นเครื่องมือพื้นฐานในงานช่าง มีรูปแบบหลากหลาย มีทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ แบบมีสาย ไร้สาย สามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ประเภทใหญ่ คือ สว่านพกพา สว่านไฟฟ้า สว่านโรตารี่ และสว่านกระแทก การจะเลือกใช้สว่านจำเป็นจะต้องมีเลือกให้ตรงกับการใช้งาน เพื่อให้ชิ้นงานมีผลลัพธ์ออกมาตรงกับความต้องการ และเพื่อให้สว่านสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

การเจาะผนังปูน ผนังคอนกรีต ควรเลือกสว่านที่มีกำลังวัตต์ในการทำงานที่สูง โดยสว่านประเภทที่มีสายมักจะมีกำลังในการทำงานแรงกว่าสว่านแบบไร้สาย มีความคุ้มค่ากว่าเมื่อเทียบกันในเรื่องของราคาและคุณภาพ ดังนั้นจึงควรใช้สว่านแบบมีสายในการทำงาน การซื้อสว่านแบบพกพาเพื่อใช้ทำงานในการเจาะผนังเพื่อแขวนรูปภาพไม่ค่อยเหมาะสมนัก เพราะถึงแม้บางรุ่นอาจจะใช้งานด้านนี้ได้ แต่ก็มีราคาค่อนข้างสูง หากต้องเลือกซื้อมาใช้ควรเลือกใช้สว่านประเภทอื่นแทน คือ สว่านไฟฟ้า สว่านกระแทก และสว่านโรตารี่

สว่านแต่ละประเภทนั้นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป สว่านไฟฟ้า เป็นสว่านที่เหมาะกับงานเจาะทั่วไป มีกำลังในการทำงานพอประมาณ เหมาะกับงานเจาะที่ไม่หนักเกินไป หากต้องการใช้สว่านประเภทนี้ในการเจาะผนังเพื่อแขวนรูปภาพก็สามารถทำได้ เพียงแต่ควรเลือกใช้กำลังไฟประมาณ 600 – 800 วัตต์ แต่ถ้าจะให้ดีควรเลือกเป็นสว่านกระแทกมากกว่า เพราะมีระบบกระแทก ทำให้สามารถเจาะสิ่งต่างๆ ได้อย่างง่ายดายขึ้น สำหรับสว่านที่มีกำลังในการทำงานสูงสุดก็คือสว่านโรตารี่ สว่านประเภทนี้เหมาะกับการเจาะปูน เจาะคอนกรีตโดยเฉพาะ สามารถเจาะสิ่งต่างๆ ได้สะดวกและรวดเร็วกว่าสว่านแบบอื่น แต่หากคุณต้องการซื้อสว่านมาเจาะผนังเพื่อแขวนรูปทั่วไป ไม่ได้ทำงานช่างอะไรหนักมาก การเลือกใช้สว่านไฟฟ้า หรือสว่านกระแทกน่าจะเหมาะสมที่สุด

 

การเลือกใช้อุปกรณ์ให้ตรงกับรูปแบบของการทำงานเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้งานของคุณมีผลลัพธ์ตรงกับความต้องการได้เป็นอย่างดี ช่วยลดปัญหาความยุ่งยาก ลดปัญหาความไม่คุ้มค่าที่เกิดจากการเลือกอุปกรณ์ใช้งานราคาสูงเกินไป หรือใช้งานผิดประเภท การเจาะผนังเป็นงานที่เหมือนจะยุ่งยากนัก แต่ความจริงกลับง่ายมากหากคุณมีความเข้าใจในอุปกรณ์งานช่างอย่างเหมาะสม เมื่อคุณรู้จักอุปกรณ์ต่างๆ อย่างดีพอ การติดรูปแขวนบนผนังด้วยตนเองก็จะไม่ยากอีกต่อไป อยากติดตั้งหรือย้ายไปตรงไหนก็ทำได้ดังใจต้องการ

บทความอื่นที่คุณอาจสนใจ

ทั้งหมด 3 บทความ

ราคาซื้อขายเหล็กสูงสุด เป็นประวัติศาสตร์ ก่อนมีการปรับตัวย่อลงมา

ราคาซื้อขายเหล็กสูงสุด เป็นประวัติศาสตร์ ก่อนมีการปรับตัวย่อลงมา

ราคาซื้อขายเหล็กในตลาด Shanghai steel futures ร่วงลงสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 5,887 หยวนต่อตัน ควบคู่ไปกับราคาส่วนผสมในก ...
การใช้สกรูเจาะบนพื้นผิววัสดุต่างๆ

การใช้สกรูเจาะบนพื้นผิววัสดุต่างๆ

สกรูเป็นอุปกรณ์งานช่างที่ช่วยให้การยึดวัสดุเข้าไว้ด้วยกัน สามารถใช้ประโยชน์กับงานช่างหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นงานไม้ ง ...
อยากแขวนรูปติดผนัง ควรเลือกสว่านเจาะปูนแบบไหนดี?

อยากแขวนรูปติดผนัง ควรเลือกสว่านเจาะปูนแบบไหนดี?

สว่านเป็นอุปกรณ์งานช่างชนิดหนึ่งที่ใช้สำหรับการเจาะวัสดุต่างๆ ถือเป็นเครื่องมือพื้นฐานในงานช่าง มีรูปแบบหลากหลาย มีทั้งข ...