อธิบาย “สลักเกลียวปล่อยสแตนเลส” เกี่ยวกับข้อดีและการหาซื้อที่ง่ายมากๆ ราคาไม่แพง

เมื่อเราพูดถึงสแตนเลสสิ่งแรกที่เรานึกถึงคือความทนทานต่อการกัดกร่อน นี้จึงทำให้พวกมันเป็นที่นิยมในงาน ที่ต้องใช้ความทนทานต่อหารกัดกร่อนที่สูง ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนประกอบเฟอร์นิเจอร์ หรือโครงสร้างอาคาร และอื่น ๆ ที่สำคัญไม่ว่าสแตนจะอยู่ไหนเกรดไหนก็สมารถทนทานต่อการกัดกร่อนได้ทั้งนั้น

 ทำไมสลักเกลียวสแตนเลสถึงดีที่สุด

เหตุผลที่ สลักเกลียวสแตนเลส ขึ้นมาเป็นสิ่งที่ดีที่สุดได้นั้นก็เพราะ ธรรมชาติของสะสารภายในสามารถทดต่อการกัดกร่อนได้เป็นอย่างดี ทำให้สิ่งของนั้นมีการยืดอายุเพิ่มมากขึ้น มีความทนทานที่สูง เป็นมิตรต่อธรรมชาติ สามารถนำกลับมารีไซเคิลใหม่ได้เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ แถมยังมีคุณสมบัติที่สามารถรองรับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่าเฉียบพลันได้ เหมาะสำหรับการใช้งานแทบทุกประเภท

สลักเกลียวสแตนเลสราคาไม่แพง

นอกจากจะมีคุณสมบัติที่ใครนั้นก็ต้องการแล้ว สแตนเลสที่เรารู้จักนี้ ยังมาพร้อมกับราคาที่เบากระเป๋าอย่างมาก ผู้ประกอบการไม่ว่าจะรายน้อยหรือรายใหญ่ ก็ขอเลือกไว้ให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่สำคัญกับงานประกอบกันทั้งนั้น หรือหากต้องการให้งานผ่าไปได้ด้วยดี และราบรื่น เค้าก็ขอเลือกสแตนเลสเข้ามาเป็นตัวช่วยในครั้งนี้

หาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าวัสดุก่อสร้างทั่วไป

นี้คือสิ่งที่ดี อีกหนึ่งอย่างของ สลักเกลียวสแตนเลส นั้นก็คือสามารถหาซื้อได้ง่าย มีการกระจายตัวอย่างแพรหลายในตลาดอุปกรณ์การช่าง ในกรณีนี้ที่ชิ้นส่วนงานขาดหาย หรือเตรียมมาไม่พร้อม คุณก็สามารถที่จะหาซื้อสลักเกลียวสแตนเลส ได้แบบทันที โดยที่ไม่ต้องรอนาน แถมงานก็สามารถเดินต่อไปได้อย่างต่อเนื่อง

อะไรคือ ดี สเตนเลส? (D Stainless)

ดี สเตนเลส ที่หลายคนกำลังสงสัย นั้นมีการพัฒนาการครั้งแรกในปี 1981 สามารถผลิตและจำหน่ายสู่ท้องตลาดได้เมื่อปี 1986 ประมาณเมื่อ 20 ปีก่อน เพื่อผลิต เป็น “ปะเก็นฝาสูบ” ซึ่งกลายมาเป็นส่วนประกอบอย่างมากกับเครื่องยนต์ทั่วไป มีคุณสมบัติดังนี้

  1. แม่เหล็กไม่สามารถดูดติดได้
  2. ทนทานต่อการกัดกร่อน
  3. ทนความร้อน
  4. คุณสมบัติเชิงกลแข็งแรงกว่าเกรด 304
  5. คุณสมบัติทั่วไปเหมาะสมกับการปั๊ม หรือเจาะชิ้นงานได้ดี

ถึงแม้ว่ะทนต่อการกัดกร่อนที่สูง แต่ก็ยังมีหลายคนนั้นตั้งคำถาม ว่าสแตนเลสไม่มีโอกาสที่จะ เป็นสนิมได้เลยเหรอ ซึ่งเราก็อย่างจะขอตอบว่าสำหรับการใช้งานที่ไม่ดีรับการดูแลรักษา ทำความสะอาด หรือในกรณีที่มีปัญหาในช่วงการผลิต การเชื่อมหรือการแปรรูป สิ่งเหล่านี้ สามารถทำให้สแตนเลสเกิดสนิมขึ้นมาได้ แต่เพื่อน ๆ ก็อย่าตกใจไป เพราะว่าสแตนเลสสามารถกลับมาเป็นสภาพปดติได้นั้นเอง

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม : https://apnhardware.co.th/blog/%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A7%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%AA%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%AA.html

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top