สปริงแบ่งเป็นกี่แบบ ?

ทางบริษัทฯ รับสั่งผลิตสปริงทุกชนิดตั้งแต่ 0.4-5.0 mm ผลิตจากเครื่องจักรทันสมัย ระบบ CNC

รับทำสปริงลาน สปริงตาม drawing ของลูกค้า รับปั้มโลหะตามรูปแบบชิ้นงาน ราคาจริงใจ สวยงาม ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม

สปริง

สปริงหลายประเภทแต่ทั้งนี้ขอแบ่งเป็นหลักๆดังนี้

1. สปริงชนิดกด หรือ Concoil Compression Spring

เป็นสปริงที่มีรูปร่างขดหรือเป็นเกลียว มีความห่างของขด รูปทรงสามารถปรับได้ตามต้องการ รับน้ำหนักได้ดี หรือใช้เพื่อลดกันกระแทก ใช้สำหรับอุตสาหกรรมทั่วไป เช่นสิ้นส่วนรถยนต์ อุตสาหกรรมยานยนต์ ใช้กับของเล่น วาล์วแรงดันต่างๆ และส่งเคลือบสีได้ไม่ว่าจะเป็นสีเงิน สีทองหรือพีวีซีเป็นสีสัน

2. สปริงชนิดดึง หรือ Extension Spring

สปริงชนิดดึง

เป็นสปริงที่เป็นขดหรือเกลียวติดกัน ปลายทั้งสองด้านจะเป็นห่วงหรือตะขอ หรืออาจจะมีตะขอแค่ 1 ข้าง ใช้สำหรับยึดอุปกรณ์ที่มีรูปทรงต่างกันไป ใช้ในเครื่องจักรอุตสาหกรรม ยานยนต์และจักรยนต์ และของเล่น สามารถทำเป็นสีเงินและสีทอง

3. สปริงชนิดดัดและสปริงชนิดดีด (Wire Forming & Torsion Spring)

สปริงชนิดดัด

  • สปริงชนิดดัด เป็นสปริงที่มีลักษณ์หรือรูปทรงที่เป็นอิสระ เป็นเส้นตรงหรือโค้งงอเป็นรูปทรง ไม่เป็นขดหรือเกลียวเหมือนสปริงชนิดอื่นๆ รูปทางทรงขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ติดตั้ง ใช้สำหรับงานที่รับแรงกระทำในแนวเส้นรอบวง
  • สปริงชนิดดีด เป็นสปริงที่มีลักษณ์เป็นขดหรือเกลียวใช้สำหรับงานที่รับแรงกระทำในแนวเส้นรอบวงมีรูปร่าง ขนาดและลักษณะแตกต่างกันออกไป ส่วนใหญ่จะเป็นส่วนประกอบในเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น เครื่องถ่ายเอกสาร, ปริ้นเตอร์ … ฯลฯ

4. สปริงชนิดดัน Stripe Spring & Accessories

เป็นสปริงที่มีลักษณ์เป็นแผ่น หน้าตัดบาง ใช้สำหรับงานที่ต้องการการต้านทานแรงกดหรือดันใช้ในเครื่องจักรอุตสาหกรรม อุปกรณ์หรือชิ้นส่วนรถยนต์หรือจักรยานยนต์ อุตสาหกรรมของเล่น ลานแบบต่างๆ… ฯลฯ การผลิตสปริงดันโดยรูปแบบขึ้นอยู่กับการใช้งานของลูกค้าสามารถทำสีเป็นสีเงิน สีทอง

#สปริงกด #สปริงลาน
Email: apnhardware@hotmail.com

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top