วิธีล้างกาวร้อน สีน้ำมัน น้ำมันเครื่อง ซิลิโคน ที่เปื้อนมือลูกน้อยออกแบบง่ายๆ ไม่ต้องกลัวผิวลอก หรือแสบ

กาวร้อนติดมือ สีน้ำมัน น้ำมันเครื่อง ซิลิโคน เป็นปัญหาใหญ่อย่างมากสำหรับใครหลายๆคนที่มีลูกเล็กอยู่ ที่ต้องทำงานช่าง แต่จะหนักใจกว่าถ้าลูกรักเข้ามาเล่นกาวจนติดมือ ผู้ใหญ่บางคนเองก็มีวิธีทำการนำกาวออกจากมือที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการขัด เกา แกะ ซึ่งวิธีเหล่านี้อาจทำให้ผิวของลูกน้อยลอกได้ วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับเล็กๆน้อยมาฝากรับรองมือไม่ถลอกและไม่แสบผิวด้วย

1.วิธีการล้าง กาวร้อน

ล้างด้วยน้ำยาล้างยาทาเล็บ เวลาที่กาวร้อนติดมือลูกน้อย ให้คุณแม่ทำใจเย็นๆไว้ก่อน เพราะแค่เรามีน้ำยาล้างเล็บก็สามารถล้างคราบกาวที่ติดมือออกได้แล้ว แถมไม่ต้องเสียเวลาใช้น้ำยาล้างจานและแผ่นใยขัดมาขัดถูจนมือเจ็บ

2.วิธีการล้าง สีน้ำมัน

ล้างด้วย น้ำมันสนและทินเนอร์  เนื่องจากเป็นตัวทำละลายสีน้ำมันอยู่นั้นเอง แต่เราจะไม่เทน้ำมันและทินเนอร์ลงไปโดยตรง จะนำผ้าสะอาดมาชุบน้ำมันแล้วค่อยนำไปเช็ดมืออีกที สำหรับคาบที่ติดอยู่ตามซอกเล็บ ซอกมือสามารถนำแปรงชุบน้ำมันสนหรือทินเนอร์มาขัดได้ แต่อย่าถูแรง 

3.วิธีการล้าง น้ำมันเครื่อง

ใช้น้ำมันเบนซิน หรือ HG hand cleansing gel แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนได้เลย ทั้ง 2 อย่างสามารถทำความสะอาดมือจาก คราบน้ำมันเครื่อง จาระบี ฯลฯ ได้ทันที ที่สำคัญคือไม่เป็นอันตรายต่อผิวอย่างแน่นอนแถม HG hand cleansing gel ยังหอมมากอีกด้วย

4.วิธีการล้าง ซิลิโคน

น้ำส้มสายชูช่วยได้ แต่ก่อนที่จะนำมือมาแช่น้ำส้มสายชูให้เราเช็คคราบกาวออกส่วนหนึ่งก่อน อาจเช็ดด้วยกระดาษหรือผ้าก็ได้ ก่อนที่จะมาล้างออกด้วยน้ำส้มสายชูต่อ หลังจากนั้นก็ล้างด้วยสบู่อีกรอบ เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว

เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่เด็กเล็กจะชอบเล่นซน แต่การเก็บอุปกรณ์ที่เป็นอันตรายต่อเด็กก็เป็นหน้าที่ของพ่อและแม่เช่นเดียวกัน หรือถ้าเก็บไว้ไม่อยู่ ลูกน้อยชอบลื้อของออกมาเล่นจนเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นมา การที่เรารู้จักวิธีช่วยเหลือลูกเบื้องต้นจะช่วยบรรเทาอาการจากอุบัติเหตุได้ดีที่สุด

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top