วิธีทำชั้นวางกระถางต้นไม้ในห้องน้ำด้วย เศษไม้แบบง่ายๆ เว็บตัวอย่าง

เศษไม้ จากพาเลทที่ใช้สำหรับเป็นวัสดุกันกระแทกเวลาส่งของ กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในงาน DIY ออกแบบของใช้ต่างๆมากมายภายในบ้านเนื่องจากราคาที่ค่อนข้างถูก สามารถหาซื้อได้ง่าย เพียงแค่นำมาขัดลงแวกซ์ก็สามารถที่จะยืดอายุการใช้งานได้ยาวมากขึ้น ทำให้หลายคนเลือกที่จะนำเศษไม้เหล่านี้มา DIY มากกว่าที่จะนำไปทิ้งให้เสียประโยชน์ วันนี้เรามีไอเดียทำชั้นวางกระถางต้นไม้ในห้องน้ำ ด้วยเศษไม้ มาดูขั้นตอนและวิธีทำกันได้เลย

 

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

  • เศษไม้พาเลท
  • กาว
  • แคลมป์
  • สกรูสเตนเลส
  • สว่าน
  • พุกยึดผนัง

วิธีการทำชั้นวางกระถางต้นไม้

ขั้นตอนที่ 1 : เริ่มต้นด้วยการตัดไม้พาเลทให้ได้ขนาด  3 นิ้ว X 24 นิ้ว และ 6 นิ้ว x 24 นิ้ว (กว้างxยาว) อย่างละ 1 แผ่น

ขั้นตอนที่ 2 : กาวบอร์ดเข้าด้วยกัน ติดกาวที่ขอบด้านล่างของไม้พาเลท ขนาด 3 นิ้ว แล้วนำไปประกบกับพาเลทขนาด 6 นิ้ว

ขั้นตอนที่ 3 : ใช้แคลมป์ยึดพร้อมขันสกรู เนื่องจากเราใช้กาวในการเชื่อม จำเป็นอย่างมากที่จะต้อง ใช้แคลมป์ในการยึดไม้เข้าไว้ด้วยกัน ปล่อยให้กาวแห้งเป็นเวลา 24 ชั่วโมงก่อนถอดแคลมป์ที่ใช่ยึดออก หลังจากนั้นให้ทำการยึดด้วยสกรูเพิ่มความแข็งแรง โดยขันไว้บริเวณด้านล่างเจาะเชื่อมไปหากัน

ขั้นตอนการติดตั้ง ชั้นวางกระถางต้นไม้

ขั้นตอนที่ 1 : หามุมที่จะติดตั้งชั้นวาง หลังจากที่เราหาตำแหน่งดีๆได้แล้ว จะสามารถทำให้เราวัดตำแหน่งการเจาะได้ง่ายมากขึ้น

ขั้นตอนที่ 2 : วัดระดับ ขั้นตอนนี้จำเป็นอย่างมาก ห้ามลืมเด็ดขาด คงไม่มีใครอยากให้ชั้นวางกระถางต้นไม้เอียงอย่างแน่นอน ที่สำคัญจะได้ไม่ต้องเสียเวลามานั่งติดตั้งถอดเข้า ถอดออกบ่อยๆ

ขั้นตอนที่ 3 : เจาะรูนำร่อง เป็นขั้นตอนที่ต้องใช้สว่านในการเจาะนำร่อง ต้องทำการวัดระยะห่างระหว่างขอบของชั้นวางกับพนักที่จะใช้เจาะรูนำร่อง พยายามมาร์คจุดให้ตรงกันทั้งบนผนังและชั้นวาง เมื่อได้ระยะตามที่ต้องการแล้ว ให้ใช้สว่านเจาะพนังได้เลย ก่อนที่จะนำพลุใส่เข้าไป

ขั้นตอนที่ 4 : ติดตั้งชั้นวาง เป็นขั้นตอนการขันสกรูเพื่อให้ชั้นวางของเรายึดติดกับตัวพนัง เท่านี้ก็เสร็จภารกิจแล้ว

สำหรับคนที่กลัวว่าเศษไม้พาเลทจะพังง่ายเพราะต้องโดนน้ำบ่อยแล้วอยู่กับความชื้น หลังขั้นตอนการตัดไม้ เราสามารถที่จะลงน้ำยากันความชื้น และทาสีแวกซ์เพิ่มเข้าไปได้ ก่อนที่จะนำมาติดพนังจริง นอกจากจะได้ความสวยงามมันเงาแล้ว ยังสามารถยืดอายุการใช้งานของชั้นวางกระถางต้นไม้ได้อีกด้วย

ขอบคุณเนื้อหาความรู้จากเว็บ vintagerevivals

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top