น๊อตสกรู Apnhardware ผลิดวัสุดอุปกรณ์ก่อสร้าง จำหน่ายปลีก-ส่งทั่วไทย สั้งทำน๊อตทุกชนิด

ช่วงเวลา เปิด - ปิด

Monday - Friday 09:00 - 19:00

ติดต่อด่วน

085-082-8888

ราคาซื้อขายเหล็กสูงสุด เป็นประวัติศาสตร์ ก่อนมีการปรับตัวย่อลงมา

ราคาซื้อขายเหล็กในตลาด Shanghai steel futures ร่วงลงสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 5,887 หยวนต่อตัน ควบคู่ไปกับราคาส่วนผสมในการผลิตเหล็ก เช่น แร่เหล็ก หลังรัฐบาลท้องถิ่นถังซานเตือนโรงสีให้ควบคุมราคาในตลาดที่เพิ่มสูงขึ้น และห้ามผู้ผลิตเหล็กเผยแพร่ข้อมูลของการขึ้นราคา ก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรีหลี่เค่อเฉียงของจีนเรียนกร้องให้มีการดำเนินการเพื่อควบคุมความผันผวนของราคาวัตถุดิบในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ราคาเหล็กและการทำกำไรของโรงงานเพิ่มสูงขึ้นอย่างมากตามอุปสงค์ในประเทศช่วงเริ่มต้นฤดูกาลก่อสร้าง พร้อมข้อจำกัดด้านสิ่งแวดล้อม อุปสงค์ทั่วโลกเริ่มมีผลตอบแทนเมื่อเศรษฐกิจเปิดตัวมากขึ้น โดยการส่งออกเหล็กสำเร็จรูปของจีนพุ่งขึ้น 24.5% จากปีก่อนหน้าในช่วงสี่เดือนแรกของปี

เหล็กเส้นส่วนใหญ่ที่ซื้อขายใน Shanghai Futures Exchange และ London Metal Exchange มาตรฐานการทำสัญญาคือ 10 ตัน เหล็กเป็นหนึ่งในวัสดุสำคัญที่ใช้ในการก่อสร้าง การสร้างรถยนค์ เครื่องจักร และเครื่องใช้ทุกประเภท ผู้ผลิตเหล็กกล้าดิบที่ใหญ่ที่สุดคือประเทศจีน รองลงมาคือ สหภาพยุโรป ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา อินเดีย รัสเซีย และเกาหลีใต้ ราคาเหล็กที่แสงใน Trading Economics ขึ้นอยู่กับตราสารทางการเงินของการซื้อขายโดยตรง

ที่มา : https://tradingeconomics.com/commodity/steel

บทความอื่นที่คุณอาจสนใจ

ทั้งหมด 3 บทความ

งานไม้

น๊อตหัวกลมคอเหลี่ยม ใช้กับงานอะไรได้บ้าง

ช่างหลายคนก็น่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า ตัวน๊อตหัวกลมคอเหลี่ยม เวลาที่ซื้อมาเค้าก็จะแถมแหวนมาให้เป็นคู่อยู่แล้ว เนื่องจากเป ...
ไอเดีย DIY ที่แขวนกุญแจ ติดผนังรูปภูเขาสวยๆ พร้อมขั้นตอนการทำอย่างละเอียด

ไอเดีย DIY ที่แขวนกุญแจ ติดผนังรูปภูเขาสวยๆ พร้อมขั้นตอนการทำอย่างละเอียด

การสร้างที่แขวนกุญแจ DIY ติดผนังรูปภูเขาสวยๆ นั้นไม่ใช่เรื่องยาก การเจาะผนังแนะนำให้ใช้พวกน๊อตสแตนเลส เพราะว่าไม่ก่อให้เ ...
ราคาซื้อขายเหล็กสูงสุด เป็นประวัติศาสตร์ ก่อนมีการปรับตัวย่อลงมา

ราคาซื้อขายเหล็กสูงสุด เป็นประวัติศาสตร์ ก่อนมีการปรับตัวย่อลงมา

ราคาซื้อขายเหล็กในตลาด Shanghai steel futures ร่วงลงสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 5,887 หยวนต่อตัน ควบคู่ไปกับราคาส่วนผสมในก ...