น๊อตสกรู Apnhardware ผลิดวัสุดอุปกรณ์ก่อสร้าง จำหน่ายปลีก-ส่งทั่วไทย สั้งทำน๊อตทุกชนิด

ช่วงเวลา เปิด - ปิด

Monday - Friday 09:00 - 19:00

ติดต่อด่วน

085-082-8888

รวมไอเดียตกแต่งบ้านให้เข้ากับเทศกาลอีสเตอร์

เทศกาลอีสเตอร์เป็นเทศกาลศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกจัดขึ้นเพื่อการเฉลิมฉลองของคริสตศาสนิกชน เพื่อรำลึกถึงการกลับคืนพระชนมชีพของพระเยซู ชาวคริสต์จะร่วมกันจัดงานขึ้นพร้อมกับตกแต่งไข่ใบน้อยให้มีสีสันสวยงามมามอบให้แก่กันและกัน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการเกิดใหม่ งานเฉลิมฉลองนี้จะมีสัญลักษณ์เป็นกระต่ายและบรรดาไข่หลากหลายสีสัน สร้างความรื่นเริงบันเทิงใจให้แก่ผู้พบเห็นได้มากมาย หากคุณเป็นคนหนึ่งซึ่งสนใจหาวิธีตกแต่งบ้านให้เข้ากับเทศกาลอีสเตอร์อยู่ล่ะก็ บทความของเราได้รวบรวมไอเดียดีๆ เพื่อใช้ตกแต่งบ้านมานำเสนอไว้แล้ว

1. ตกแต่งบ้านด้วยโมบายไข่

หากคุณเป็นคนหนึ่งซึ่งหลงรักในเมนูไข่ รู้ไหมว่าเปลือกไข่ที่เหลือใช้น่ะสามารถนำมาตกแต่งบ้านได้ง่ายมากเลยนะ ยิ่งถ้าคุณตั้งใจจะนำมาตกแต่งด้วยแล้ว การเจาะเปลือกไข่เป็นรูเล็กๆ แล้วนำไข่สดออกมาให้หมด จากนั้นล้างทำความสะอาดเปลือกไข่ให้เรียบร้อย นำมาระบายสีลงไป แค่นั้นก็กลายเป็นไข่มหัศจรรย์แห่งอีสเตอรำด้แล้ว

คุณอาจจะเจาะรูปเพิ่มเล็กๆ อีก เพื่อร้อยด้วยเชือกหรือด้ายกับตัวำข่ไว้ มัดปลายเป็นปมไม่ให้เคลื่อนหลุด เท่านี้ก็นำมาแขวนตกแต่งยังที่ต่างๆ ใช้เป็นโมบายแสนสวยตกแต่งริมประตู หน้าต่าง หรือแขวนตกแต่งไว้ตามต้นไม้ได้ ช่วยให้บ้านดูน่ารักสดใสด้วยนะ

2. นำเปลือกไข่มาเป็นแจกันใบจิ๋ว

ถึงแม้บรรดาไข่ทั้งหลายมักจะมีรูปร่างเรียวเล็ก พอดีมือของคนเรา แต่เจ้าไข่ใบน้อยเหล่านี้แหละสามารถนำมาใช้ตกแต่งเพิ่มความสวยงามให้บ้านได้เป็นอย่างดี เปลือกไข่ที่แตกเป็นสองส่วนนั้น สามารถนำมาทำเป็นแจกันใบจิ๋ว แล้วใส่พืชพรรณ หรือดอกไม้เล็กๆ ลงไปได้ด้วย ไม่จำเป็นว่าจะต้องใช้ปลูกต้นไม้จริงๆ ลงในเปลือกไข่ก็ได้ เพียงนำมาล้างทำความสะอาด ทาสีสวยๆ ให้สมเป็นแจกัน หาต้นไม้ใบเขียวหรือดอกไม้สีสันน่ารักมาประประดา อาจจะเป็นต้นปลอมสีสวยก็น่าสนใจ แค่นั้นก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้กับเทศกาลอีสเตอร์ได้แล้ว

3. เพิ่มกระต่ายไว้รอบบ้าน

กระต่ายกับเทศกาลนี้เป็นของคู่กันอย่างขาดไม่ได้ คุณอาจเลือกใช้รูปภาพ รูปวาด ตุ๊กตา หรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีการตกแต่งด้วยลายกระต่ายมาประดับประดาไว้ตามที่ต่างๆ รอบบ้านของคุณ แล้วอาจจะวางไข่สีสันน่ารักวางไว้ด้วยกันก็ดูเป็นกระต่ายอีสเตอร์แล้ว

ถ้าหากคุณมีสวนสวยๆ รายล้อมอยู่รอบบ้าน การวางรูปปั้นกระต่ายก็จะช่วยเพิ่มความรู้สึกน่ารักมากขึ้นไปอีก อาจจะใช้สวนนั้นทำกิจกรรมในการตามหาไข่อีสเตอร์เพื่อเล่นสนุกกับครอบครัวก็ได้ด้วย

4. ทำขนมลายกระต่ายและไข่อีสเตอร์

วิธีนี้เหมาะกับคนที่ชอบทำอาหาร หากคุณทำกับข้าวหรือขนมแต่งลายให้เข้ากับเทศกาล เช่น ลายกระต่าย หรือลายไข่ ก็จะทำให้เข้ากับอีสเตอร์มากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นขนมประเภทคุกกี้ นอกจากจะเอาไว้ทานอร่อยๆ แล้วยังสามารถนำไปวางตามที่ต่างๆ ของบ้าน เพื่อเพิ่มบรรยากาศของการเฉลิมฉลองได้อีกด้วย มองไปทางไหนก็มีแต่กระต่ายและไข่ใบน้อยเต็มไปหมด หรือถ้าหากการทำอาหารเป็นลวดลายเหล่านี้ดูยุ่งยากเกินไป ลองเป็นเมนูไข่แทนก็ได้ การทำอาหารหรือขนมด้วยไข่ก็ช่วยทำให้อิ่มอร่อยได้เหมือนกัน

แม้ว่าเทศกาลอีสเตอร์จะเป็นการเฉลิมฉลองของผู้คนชาวคริสต์ แต่สำหรับผู้คนทั่วไปที่มีความสนใจก็ไม่ได้มีข้อห้ามในการร่วมงานแต่อย่างใด ฉะนั้นหากคุณเป็นหนึ่งในคนที่นิยมชมชอบความสนุกสนานรื่นเริงแล้ว เมื่อเทศกาลนี้มาถึง คุณก็สามารถที่จะตกแต่งบ้านให้สวยงามเข้ากับบรรยากาศของอีสเตอร์ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นกระต่ายอีสเตอร์ ไข่อีสเตอร์ ทั้งสองล้วนสื่อถึงสิ่งดีงาม เป็นสัญลักษณ์แห่งการเกิดใหม่ ช่วยให้แต่ละวันของคุณกลายเป็นช่วงเวลาแสนพิเศษได้อย่างไม่รู้ลืม

บทความอื่นที่คุณอาจสนใจ

ทั้งหมด 3 บทความ

เทปใส GIANT TAPE  เกรดพรีเมียม ที่ดีกว่า อยู่ที่นี้

เทปใส GIANT TAPE เกรดพรีเมียม ที่ดีกว่า อยู่ที่นี้

เทปใสถือเป็นอุปกรณ์งานช่างอีกชนิดหนึ่ง สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป เพราะจำเป็นต้องการใช้งานทั่วทุกทิศ เทปใส เป็นอีกห ...
20 ไอเดีย diy พร้อมแบบแปลนงานไม้ทำมือ ใช้งานได้จริง

20 ไอเดีย diy พร้อมแบบแปลนงานไม้ทำมือ ใช้งานได้จริง

บางครั้งการทำงานแฮนด์เมดขึ้นมาเอง ก็เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของใครหลายคน ไม่ว่าจะมาในรูปแบบของอาหาร ขนม หรือของตกแต่งภายใน ...
4 เทคนิคขจัดคราบสนิมแบบง่ายๆ ที่ต้องลอง เหมือนซื้อน็อตใหม่

4 เทคนิคขจัดคราบสนิมแบบง่ายๆ ที่ต้องลอง เหมือนซื้อน็อตใหม่

คราบสนิมนั้นเกิดมาจากกระบวนการแอนตี้อ๊อกซิแดนท์ ด้วยสีน้ำตาลและคราบสกปรกทำให้เฟอร์นิเจอร์ บ้าน หรือของดูเก่าไปทันที จะเอ ...