ทำความรู้จัก รีวิว การใช้งานบูทประตู

บูทประตูเป็นอุปกรณ์สำหรับการติดตั้งประตู ทั้งประตูบานเปิด ประตูบานสวิง และประตูบานพับ หน้าที่ของบูทประตู คือ นำบานประตูที่ติดตั้งบูทแล้วเคลื่อนที่ไปตามบานพับของบูท เช่น ประตูบานเปิด หรือประตูบานสวิง ขณะที่ทำการเปิดปิดประตู ตำแหน่งของบานประตูจะเคลื่อนที่ไปด้วยบูทประตู ส่วนประตูบานพับ บูทประตูมีหน้านำบานประตูสแตนเลสแต่ละพับมาประกอบกัน รวมขึ้นเป็นประตูพับ ขณะใช้งานประตูบานพับอย่างการเปิดปิดประตู การพับบานประตู และการที่บานประตูเคลื่อนที่และพับได้ เป็นเพราะการทำงานของบูทประตูนั่นเอง

ส่วนใหญ่คนมักเลือกใช้บูทประตูแบบสแตนเลสมากกว่าการใช้บูทประตูแบบเหล็ก นั่นเพราะบูทประตูแบบสแตนเลสจะไม่มีสนิมขึ้นเหมือนบูทประตูแบบเหล็ก อีกทั้งยังมีการใช้งานที่สะดวกกว่า เนื่องจากสแตนเลสมีพื้นผิวที่เรียบ ทำให้เวลาเปิดปิดประตูจะลื่นและใช้งานง่ายกว่าบูทประตูแบบเหล็ก

ข้อควรระวังในการใช้งานบูทประตู

  • เก็บให้ห่างจากเปลวไฟและความชื้น
  • หลีกเลี่ยงการใช้งานที่เป็นกรด เกลือ น้ำมัน หรือสารเคมีต่างๆ เพื่อไม่ให้บูทประตูได้รับความเสียหาย
  • หากจะติดตั้งบูทประตู ควรสวมเสื้อผ้าให้มิดชิด และสวมแว่นตากันเปลวไฟให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น

การดูแลรักษาบูทประตู

เนื่องจากบูทประตูต้องติดตั้งใช้งานกับประตูรั้ว และแน่นอนว่าต้องโดนแดด โดนฝนเป็นเวลานาน อาจทำให้เสื่อมสภาพได้ ดังนั้นควรดูแลรักษาบูทประตูด้วยการฉีดน้ำมันอเนกประสงค์เข้าไปที่รูที่อยู่ข้างๆบูทประตู ก็จะทำให้บูทประตูทำงานได้ดีขึ้น และลดเสียงดังขณะเปิดปิดประตูรั้วด้วย

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top