น๊อตหัวกลมคอเหลี่ยม น๊อตไฟฟ้า น๊อตหัวกลมตราช้าง

น๊อตหัวกลมคอเหลี่ยม น๊อตไฟฟ้า น๊อตหัวกลมตราช้าง (โบลท์หัวเห็ด) เวลาซื้อขายกันจะมาในรูปแบบคู่กับตัวเมีย สามารถเลือกใช้งานได้ทั้งแบบเหล็ก และวัสดุสแตนเลส แต่สำหรับตัวน็อตที่ใช้ในงานเกี่ยวกับไฟฟ้า ส่วนใหญ่จะถูกทำขึ้นมาเป็นพิเศษ  ผลิตจากเหล็กคุณภาพสูง หรือไม่ก็ทำขึ้นจากวัสดุที่ไม่นำกระแสไฟฟ้า ตามด้วยการนำเหล็กชุบกัลวาไนซ์แบบจุ่มสังกะสีร้อน ปลอดจากสนิม มีคุณภาพที่ดี แข็งแรง ทนทาน ทนต่อการใช้งานและการกัดกร่อน ไม่เป็นสนิมมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

การใช้งานก็จะแตกต่างกันออกไปจากสกรู อย่างที่เรารู้กันดีกว่า สกรูนั้นสามารถที่จะเจาะนำร่องและยึดตัวเองไว้ได้เลย หรือที่เราเรียกว่าสามารถสร้างเกลียวขึ้นมาเอง เพื่อใช้สำหรับการยึดวัสดุ แต่ต่างกับน็อตที่ต้องมีการสร้างเกลียวหรือเจาะนำร่องไว้ก่อน เพื่อที่จะยึดสิ่งของให้แน่นหนาด้วย น็อตตัวเมีย  ซึ่งมักใช้ยึดกับวัตถุที่ไม่มีเกลียวเป็นหลัก

ลักษณะน๊อตหัวกลมคอเหลี่ยม (Carriage Bolt)

ส่วนใหญ่แล้ว น๊อตหัวกลมคอเหลี่ยม จะถูกใช้ในงาน บานพับและตัวล็อคเป็นหลัก ด้วยลักษณะที่ถูกออกแบบมาเพื่อยึดสิ่งของ สลักเกลียวแบบล็อคตัวเองที่มีส่วนหัวทรงโดมและส่วนสี่เหลี่ยมด้านล่าง เพิ่มความแน่นหนาด้วย Bolt ตัวเมียที่แถมมาคู่กันช่วยยึดวัตถุเข้าด้วยกัน สามารถถอดแยกออกจากตัวเองได้

น๊อตหัวกลมกับน๊อตไฟฟ้า เหมาะสำหรับงานไหน

  • น๊อตหัวกลม เหมาะกับงานที่ต้องการแรงยึดเกาะสูง  อย่างบ้านไม้ หรือ ยึดเสาไม้ เป็นต้น
  • น๊อตไฟฟ้า แหวน 4 เหลี่ยมอาบสังกะสี เหมาะกับจับแร็คช่อง เหล็กช่องไฟฟ้า สำหรับจับยึดอุปกรณ์ไฟฟ้า เสาไฟ ขันไม้ หรือร้อยเสาคอนกรีตเพื่อยึดขาจับโคมไฟ เป็นต้น

น๊อตหัวกลมตราช้าง ดีกว่าแบบทั่วไปอย่างไร

ถ้าพูดถึงตราช้าง ถ้าเราหันมองดูรอบตัวก็จะพบกับสิ่งของมากมาย แต่สำหรับช่างแล้วอุปกรณ์ตราช้าง ได้ชื่อว่าอยู่ในบ้านเมืองเรามาค่อนข้างจะนาน เนื่องจากคุณภาพของสินค้าที่ดี ได้รับการการันตีค่อนข้างเยอะ ผ่านมาตรฐานโรงงาน  ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน เลยทำให้ช่างเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้า

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top