น๊อตสกรู Apnhardware ผลิดวัสุดอุปกรณ์ก่อสร้าง จำหน่ายปลีก-ส่งทั่วไทย สั้งทำน๊อตทุกชนิด

ช่วงเวลา เปิด - ปิด

Monday - Friday 09:00 - 19:00

ติดต่อด่วน

085-082-8888

น๊อตหัวกลมคอเหลี่ยม ใช้กับงานอะไรได้บ้าง

ช่างหลายคนก็น่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า ตัวน๊อตหัวกลมคอเหลี่ยม เวลาที่ซื้อมาเค้าก็จะแถมแหวนมาให้เป็นคู่อยู่แล้ว เนื่องจากเป็นน็อตที่มีไว้เพื่อยึดสิ่งของ เลยทำให้มีลักษณะหัวกลม ไม่สามารถใช้ไขควงหมุนยึดให้แน่นได้ ใช้งานตัวเดียวก็ไม่ได้ต้องมีแหวนตัวเมียมาแบบแพ็คคู่

วิธีการใช้งาน ประแจปากตาย ประแจปากตายขันหัวน๊อตหัวกลมคอเหลี่ยม หรือใช้ ไขควงบล็อกเสียบขัน ในกรณีที่ หัวกลมๆ หมุนตาม(ถ้าคอไม่ตรงรูเหล็กฉาก) ก็ต้องหาคีมล๊อค มาจับหัวกลมให้แน่นแค่นั้นเอง

ตารางแสดงน๊อตหัวกลมคอเหลี่ยม/ 1 กิโล

ตารางแสดงน๊อตหัวกลมคอเหลี่ยม/ 1 กิโล

น๊อตหัวกลมคอเหลี่ยม เหมาะกับงานอะไร

ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นพวกงานไม้เป็นหลัก ต้องมีการเจาะนำร่องก่อนที่จะใช้งานเสมอ งานที่ได้รับความนิยมก็จะเป็นจำพวกอุสาหกรรมเกี่ยวกับไม้ บ้านไม้ เรือไม้ รวมถึงป้ายจราจรตามท้องถนนก็ใช้ตัวน๊อตหัวกลมคอเหลี่ยมได้เช่นเดียวกัน

ขนาดในการเลือกใช้งานเองก็จำเป็นอย่างมาก ต้องกระยะให้ละเอียด เพื่อความแน่นหนาของชิ้นงาน สำหรับใครที่ยังกะระยะไม่เก่ง กลัวว่าซื้อมาแล้วจะเสียของ เสียเวลาเอาของกลับไปคืนร้าน สามารถวัดขนาดไม้ที่จะเจาะยึดเข้าไปสอบถามกับทางร้านได้เลย ซึ่งหลายร้านที่ขายอุปกรณ์เหล่านี้ก็จะสามารถช่วยเลือกความเหมาะสมให้เราได้ดีกว่ามานั่งสุ่มเอาเองเยอะเลย เวลาซื้อเค้าก็จะซื้อกันแบบเป็นชุด สกรู+แหวน+น็อตตัวเมีย ครบเซ็ทไม่ต้องเสียเวลามาเลือกตัวเมียที่หลัง แต่ถ้าอยากได้แหวนตัวเมียแบบอื่นก็สามารถบอกกับทางเจ้าของร้านได้เลย ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น

บทความอื่นที่คุณอาจสนใจ

ทั้งหมด 3 บทความ

งานไม้

น๊อตหัวกลมคอเหลี่ยม ใช้กับงานอะไรได้บ้าง

ช่างหลายคนก็น่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า ตัวน๊อตหัวกลมคอเหลี่ยม เวลาที่ซื้อมาเค้าก็จะแถมแหวนมาให้เป็นคู่อยู่แล้ว เนื่องจากเป ...
ไอเดีย DIY ที่แขวนกุญแจ ติดผนังรูปภูเขาสวยๆ พร้อมขั้นตอนการทำอย่างละเอียด

ไอเดีย DIY ที่แขวนกุญแจ ติดผนังรูปภูเขาสวยๆ พร้อมขั้นตอนการทำอย่างละเอียด

การสร้างที่แขวนกุญแจ DIY ติดผนังรูปภูเขาสวยๆ นั้นไม่ใช่เรื่องยาก การเจาะผนังแนะนำให้ใช้พวกน๊อตสแตนเลส เพราะว่าไม่ก่อให้เ ...
ราคาซื้อขายเหล็กสูงสุด เป็นประวัติศาสตร์ ก่อนมีการปรับตัวย่อลงมา

ราคาซื้อขายเหล็กสูงสุด เป็นประวัติศาสตร์ ก่อนมีการปรับตัวย่อลงมา

ราคาซื้อขายเหล็กในตลาด Shanghai steel futures ร่วงลงสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 5,887 หยวนต่อตัน ควบคู่ไปกับราคาส่วนผสมในก ...