ทำไมต้องเลือกสลักเกลียวปล่อยสแตนเลส ประกอบเฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์ในปัจจุบันนั้นมีทั้งแบบที่อยู่กลางแจ้ง และแบบที่อยู่ในร่ม แต่ส่วนมากการเลือกใช้สลักเกลียวสแตนเลส มาประกอบเฟอร์นิเจอร์นั้นก็มีข้อดีอยู่มากมาย “สเตนเลส” ที่เราพูดกันอย่างติดปากนั้น ความจริงชื่ออย่างเป็นทางการนั้นคือ “เหล็กกล้าไร้สนิม” ที่ถูกผสมขึ้นมาระหว่าง เหล็กและคาร์บอน เหล็กในกลุ่มนี้มีความต้านทานการกัดกร่องที่สูงมาก และนี้จึงเป็นสาเหตุที่ สลักเกลียวสแตนเลส ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย

เหตุผลที่ต้องเลือกสลักเกลียวปล่อยสแตนเลส

ทุกครั้งที่เรานั้นต้องการ เลือกชิ้นส่วนมาประกอบชิ้นงาน ไม่ว่าจะเป็นโรงงานขนาดใหญ่ หรือผู้ประกอบการ ก็ควรที่จะศึกษาสิ่งที่ดีที่สุดกับชิ้นงานของเรา นั้นต้องเป็นคุณสมบัติประเภทไหน ก็เหมือนกับการเลือกใช้ สลักเกลียวสแตนเลส ในการประกอบเฟอร์นิเจอร์การแจ้ง

ทนทานต่อการกัดกร่อน

สเตนเลสไม่ว่าจะอยู่ไหนเกรดไหน ก็มีความสามารถทนทานต่อการกัดกร่อนได้สูง แต่ละเกรดนั้นแตกต่างที่ส่วนผสมของโลหะ ยกตัวอย่าง เกรดที่การผสมอัลลอยด์ต่ำ จะมีคุณสมบัติในการต้านทานการกัดกร่อนในระยะปกติ ในขณะที่เกรดผสมอัลลอยด์สูงสามารถต้านทานการกัดกร่อนในสารละลายกรด, ด่าง, คลอไรด์ และเกือบทุกภาพอากาศเกลียวปล่อยสแตนเลส

สะดวกสำหรับการบำรุงรักษาและทำความสะอาด

สแตนเลสทำความสะอาดง่าย และไม่เสียค่าบำรุงรักษา หรือเสียเวลาทาสีใหม่

ทนต่ออุณหภูมิสูงและอุณหภูมิต่ำ

สแตนเลสสามารถทนต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างฉับพลันได้อย่างดี หรือจะเป็นที่มีอุณหภูมิสูงและต่ำแบบผิดปกติสแตนเหล็กนั้นก็เอาอยู่ คุณสมบัติที่เด่นไปมากกว่านั้นก็คือมีความทนความร้อนจากไฟได้สูง จึงทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากในงานอุตสาหรกรรมขนส่ง

ง่ายต่องานแปรรูปหรือประกอบ

สแตนเลสส่วนใหญ่สามารถตัด เชื่อม ขึ้นรูป ได้ง่าย ทำให้ ผู้ออกแบบหรือผู้ใช้ สามารถประกอบสแตนเลสกับวัสดุอื่น ๆ ได้ง่ายมากขึ้น อย่าง เฟอร์นิเจอร์ไม้และสแตนเลส หรือโครงสร้างภายนอกของอาคาร โดยใช้สแตนเลสยึดติดกับกระจกทั้งหมดที่เราพูดไปนี้สามารถมองพบเห็นได้โดยทั่วไป

ความสวยงาม

สเตนเลสยังมีสีพื้นผิวให้เลือกมากมาย ซึ่งผู้ใช้งานสามารถประยุกษ์ใช้เหล็กกล้าไร้สนิม ได้หลากหลายรูปแบบ ด้วยภาพลักษณ์ที่สวยเงางาม จึงทำให้ได้รับความสนใจอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์ประกอบอาหาร ตกแต่งบานประตูลิฟท์ และอื่น ๆ

ช่วยปกป้องสิ่งแวดล้อม

นั้นก็เพราะว่าเจ้าสแตนเลสนี้ สามารถนำกลับรีไซเคิลได้สูงสุดเกือบ 100% และเป็นวัสดุที่ไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อมเลยแม้แต่น้อย

เฟอร์นิเจอร์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องการความแข็งแรงที่ค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสวยงาม ความทนทาน การยืดอายุการใช้งานสิ่งของ งานประกอบ สแตนแลสน่าจะเป็นชิ้นส่วนที่สามารถตอบสนองความต้องการเหล่านี้ได้แถบจะทุกอย่าง คงไม่ใช่เรื่องที่ยากเลย ที่ผู้ประกอบการจะเลือก สแตนเลสให้เป็นที่ หนึ่งในใจเสมอ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top